Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn
  You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]
  Kết thúc thi đại học đợt 2, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước có 202 thí sinh và giám thị bị xử lý kỷ luật. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

  Thi đại học đợt 2 này cả nước có 648.102 thí sinh dự thi, đạt 78,09% so với số thí sinh đăng ký dự thi tại 125 trường đại học. Trong 3 buổi thi của đợt II, trên phạm vi cả nước, có 199 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 43; cảnh cáo: 13; đình chỉ: 143), số bị đình chỉ thi chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi; có 03 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó 02 khiển trách, 01 bị đình chỉ.

  Theo nhận định của Bộ GD-ĐT, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. Đề thi các môn thi đại học đợt II khối B, C và D có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn.
  Các Bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ giá rẻ, xuất ăn miễn phí; Nhiều trường đại học tạo điều kiện cho phụ huynh đưa các thí sinh đi thi có chỗ nghỉ ngơi, phục vụ nước uống trong thời gian chờ đợi, tránh tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông trước cổng trường (Trường ĐH Hà Nội, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội…).

  Kết thúc buổi thi ngày 10/7 của đợt 2 - kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Tây Nguyên cho biết, tổng số thí sinh đến dự thi là 13.397 thí sinh, trên tổng số 16.192 thí sinh đăng ký ban đầu, chiếm 82,7%.


  Kết thúc buổi thi ngày 10/7 của đợt 2 - kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013, tổng số thí sinh đến dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên chiếm 82,7%
  Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Tây Nguyên cũng cho biết thêm, trong buổi thi ngày 10/7 của đợt 2 - kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013, không có thêm trường hợp nào vi phạm quy chế thi, buổi thi sáng diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định.

  ĐH Đà Nẵng cho biết, sau khi thí sinh thi các khối B, C, D đã thi xong môn cuối sáng nay, toàn kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 2, chỉ có 3 thí sinh dự thi vào ĐH Đà Nẵng bị đình chỉ, giảm hẳn so với đợt 1 (23 thí sinh)


  Số thí sinh thi vào ĐH Đà Nẵng trong đợt 2 phạm quy chế ít hơn hẳn so với đợt 1
  Cụ thể, trong 3 thí sinh bị đình chỉ trong đợt tuyển sinh này, có 1 thí sinh ở Hội đồng thi Lê Thị Hồng Gấm (Đà Nẵng) bị đình chỉ cho dán tài liệu môn Toán vào máy tính và mang vào phòng thi, thí sinh còn lại bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi trong buổi thi chiều 9/7. Ngoài ra trong buổi thi môn cuối sáng nay, còn có 1 thí sinh dự thi tại điểm trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng bị đình chỉ cũng do mang điện thoại di động vào phòng thi
  Tổng hợp báo cáo nhanh từ các Hội đồng thi của ĐH Đà Nẵng, trong buổi thi sáng 10/7 có 18.925 thí sinh dự thi các khối B, C, D, M đã đến các điểm trường dự thi, đạt tỷ lệ 86,50% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh dự thi các khối B, C, D đã hoàn tất kỳ thi. Riêng các thí sinh khối M chiều nay 10/7, dự thi môn Năng khiếu xong mới hoàn tất kỳ thi.

  Sáng 10/7, theo ghi nhận tại hội đồng tuyển sinh ĐH Huế, có thêm 3 thí sinh bị đình chỉ thi, nâng tổng số thí sinh bị đình chỉ qua 3 buổi là 12 em.

  Theo đó, có 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi và 2 thí sinh mang điện thoại vào bị giám thị phát hiện. Theo quy chế thi, 3 thí sinh này bị đình chỉ. Mặc dù buổi thi cuối, nhưng thật đáng tiếc cho các thí sinh, nhất là lỗi mang ĐTDĐ. Ngoài ra, có 2 thí sinh bị khiển trách do nhìn bài của bạn.

  Như vậy, tổng kết qua 3 buổi thi, có tất cả 12 thí sinh bị đình chỉ (3 mang tài liệu, 9 mang ĐTDĐ), và 18 trường hợp bị khiển trách (nhìn bài của bạn, trao đổi bài). Tổng cộng có 30 thí sinh thi vào ĐH Huế bị vi phạm quy chế.

  Theo báo cáo nhanh của HĐCTLT cụm thi Cần Thơ, buổi thi sáng nay 10/7 có 36.053/43.401 thí sinh dự thi, đạt 83,1% (vắng 7.348 thí sinh). Có 1 thí sinh dự thi tại điểm thi Trường ĐH Cần Thơ bị khiển trách vì nhìn bài của thí sinh ngồi bên cạnh.

  Sau khi kết thúc buổi thi cuối đợt 2, lãnh đạo HĐCTLT cụm thi Cần Thơ- cho biết, qua thống kê, tại cụm thi TP Cần Thơ có trên 83% thí sinh dự thi so với số thí sinh đăng ký. Có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi, 3 thí sinh bị khiển trách, không có cán bộ coi thi nào vi phạm.

  Thông tin từ ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi cho hay, trong đợt 2 có khoảng 31.000 thí sinh, phụ huynh được tư vấn; 13.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; 10.000 suất cơm miễn phí, 12.800 lượt xe miễn phí cho thí sinh. Có 5 thí sinh vì quá căng thẳng, sức khỏe yếu cũng được lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ chi phí, đưa đến tận điểm thi.

  Ông Hà Thanh Toàn - Chủ tịch HĐCTLT cụm thi Cần Thơ cho biết, nhìn chung đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Số thí sinh vi phạm quy chế thi giảm nhiều so với đợt 1 của kỳ thi và cùng kỳ năm 2012.

  Theo: Dân Trí

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog