Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn
  You are not connected. Please login or register


  Bài viết : Thủ tướng phát lệnh khởi công cầu vượt biển lớn nhất Đông Nam Á


  Bài viết thứ :1
  Đăng vào:on Sun Feb 16, 2014 12:17 am

  Doanh Nhân Việt

  Doanh Nhân Việt

  avatar
  Sáng nay (15/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh khởi công dự án đường ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện (Hải Phòng) - một trong hai hợp phần chính của dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện, cảng cửa ngõ quốc tế, tương lai sẽ là cảng trung chuyển đầu tên của miền Bắc Việt Nam.

  Tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên cho biết, dự án được xây dựng, kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Quốc lộ 5, 18, đường cao tốc Nội Bài-Hạ Long trong tương lai sẽ tạo thành mạng giao thông hoàn chỉnh phục vụ việc vận tải hàng hóa ra cảng của khu vực tam giác kinh tế Hà Nội-Hải Phòng - Quảng Ninh.


  Hình ảnh tại Lễ khởi công
  Bên cạnh đó, dự án đường ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện cũng giúp giảm chi phí và thời gian đi lại, giảm tai nạn và rủi ro do vận chuyển bằng phà và sà lan; giảm tai nạn và tắc nghẽn giao thông hàng hải tại kênh Nam Triệu; kích thích phát triển công nghiệp ở ven biển Hải Phòng và thúc đẩy hoạt động du lịch tại quần đảo Cát Bà...
  Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.
  Tổng mức đầu tư của dự án là 11.849 tỷ đồng, trong đó phần vốn vay ODA Nhật Bản là 10.049 tỷ đồng và vốn đối ứng của Việt Nam là 1.800 tỷ đồng.
  Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 15.63km đi qua địa bàn quận Hải An và huyện Cát Hải của thành phố Hải Phòng, với điểm đầu dự án tại nút giao Tân Vũ đi theo hướng Đông qua Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, vượt Kênh Nam Triệu sang đảo Cát Hải tại vị trí gần bến phà Ninh Tiếp và kết thúc ở điểm cuối dự án tiếp giáp với cổng cảng Lạch Huyện.


  Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

  Toàn bộ dự án bao gồm 5,44km cầu vượt biển, phần đường dẫn dài 10,19km. Với chiều dài 5,44km, cầu Tân Vũ-Lạch Huyện sau khi hoàn thành sẽ là cây cầu vượt biển có chiều dài lớn nhất Việt Nam và là một trong những cây cầu vượt biển lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.


  Phối cảnh giao thông trên cầu khi hoàn thành
  Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, dự án cầu đường ô tô Tân Vũ là công trình cầu đường vượt biển dài nhất Việt Nam hiện nay, có công nghệ phức tạp, kỹ thuật cao, là dự án đầu tiên được đầu tư theo hình t

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

  Reply Facebook
  Các tin tức đã đưa×+

    
   • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog