Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn
  Chia Sẽ Mạng Xã Hội

  You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  avatar
  • Admin
  Xem lý lịch thành viên http://thainguyennews.forumvi.com  Chiều nay 28/7, Liên Bộ Tài chính - Công Thương đã bất ngờ yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Theo đó, mức giảm tối thiểu đối với xăng là 325 đồng/lít; dầu điêzen 0,05S là 346 đồng/lít; dầu hỏa: 346 đồng/lít.


  Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

  Giá xăng dầu bất ngờ ... giảm hơn 300 đồng/lít
  * Bóng đen nợ xấu ám ảnh lợi nhuận ngân hàng
  * Thận trọng với những điều chỉnh chính sách tỷ giá
  * Quảng cáo "lừa" sẽ bị phạt tới 140 triệu đồng
  Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết: Trong bối cảnh giá xăng thế giới có xu hướng giảm nhưng diễn biến phức tạp; bình quân 30 ngày giá xăng vẫn ở mức cao, để đảm bảo nguyên tắc cơ chế thị trường có sự điều tiết của nhà nước, Liên Bộ Tài chính - Công Thương đã yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu giảm giá các mặt hàng.
  Theo tính toán của Bộ Tài chính, với mặt hàng xăng, giá bán hiện hành (sau khi đã sử dụng Quỹ Bình ổn giá 670 đồng/lít) cao giá cơ sở theo quy định (tham chiếu giá bán lẻ hiện hành của Petrolimex thì mức chênh lệch là 395 đồng/lít).
  Để góp phần bình ổn giá, các doanh nghiệp vẫn được sử dụng Quỹ Bình ổn giá 600 đồng/lít (tức giảm sử dụng Quỹ Bình ổn giá 70 đồng/lít); đồng thời yêu cầu giảm giá bán xăng trong nước phù hợp với quy định.
  Với mặt hàng dầu điêzen 0,05S và dầu hỏa: Giảm giá bán tối thiểu tương ứng với mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành cao hơn giá cơ sở; giá bán sau khi điều chỉnh không cao hơn giá cơ sở theo quy định (trong đó giá cơ sở của dầu điêzen 0,05S: 22.334 đồng/lít; dầu hỏa: 22.464 đồng/lít).
  Dầu madút: Liên Bộ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối giữ ổn định giá bán dầu madút trong nước như hiện hành; đồng thời ngừng sử dụng Quỹ Bình ổn giá (giảm từ 300 đồng/kg như hiện hành xuống còn 0 đồng/kg).
  Như vậy, nếu tham chiếu theo giá hiện hành của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, thì mức giảm tối thiểu đối với xăng là 325 đồng/lít; dầu điêzen 0,05S là 346 đồng/lít; dầu hỏa là 346 đồng/lít.
  Với tính toán trên, các doanh nghiệp sử dụng Quỹ Bình ổn giá kể từ 14h hôm nay 28/7. Đối với điều chỉnh giảm giá bán, Liên Bộ cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chủ động điều chỉnh nhưng không muộn hơn 14h cùng ngày.
  Thông tin từ Petrolimex cho biết, kể từ 14h chiều nay, tập đoàn này đã điều chỉnh giảm giá bán xăng dầu theo đúng quy định. Trong đó, xăng giảm 330 đồng/lít; các loại dầu giảm 350 đồng/lít.
  Với mức giảm này, giá xăng A92 hiện bán ở mức 25.310 đồng/lít; dầu điêzen có giá 22.280 đồng/lít – 22.330 đồng/lít và dầu hỏa có giá 22.460 đồng/lít.

  Theo: Dân Trí


  _________________

  Nói theo những gì mình làm, làm theo những gì mình nói

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog