Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn




  Chia Sẽ Mạng Xã Hội

  You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  avatar
  • Admin
  Xem lý lịch thành viên http://thainguyennews.forumvi.com



  Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay liền kề thứ Bảy, Chủ nhật. Ngày 28/4 lại trùng với lễ Giổ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) nên Chính phủ chấp nhận cho người lao động nghỉ thông thêm một ngày 29/4. Như vậy, dịp nghỉ lễ này sẽ kéo dài liên tục 6 ngày.


   
  Cụ thể, trong Nghị quyết phiên họp của Chính phủ trước Tết Nguyên đán vừa qua, phương án tổ chức các kỳ nghỉ trong năm đã được thống nhất. Ngoài kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày vừa qua, năm 2015, người lao động còn một kỳ nghỉ dài trong dịp 30/4, 1/5 do liền sát với lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
  Ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch rơi vào thứ ba, ngày 28/4. Cách một ngày 29/4 (thứ 4), người lao động lại được nghỉ tiếp ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày quốc tế Lao động 1/5 (thứ 5, thứ 6). Liền sau đó là 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ Bảy, Chủ nhật.
  Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khi đó đã đề xuất 2 phương án tổ chức dịp nghỉ lễ này. Phương án 1: cho người lao động nghỉ thông từ thứ hai (27/4) đến hết ngày Chủ nhật (3/5), tổ chức làm bù 2 ngày thứ Hai (27/4) và thứ Tư (29/4). Như vậy, kỳ nghỉ sẽ kéo dài liên tục 8 ngày. Phương án 2: chỉ nghỉ thông một ngày thứ 4 (29/4), tổ chức làm bù trước đó.
  Chính phủ sau đó đã chốt phương án 2, tổ chức kỳ nghỉ 6 ngày. Cụ thể, thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Ngày chiến thắng 30 tháng 4 và Ngày quốc tế Lao động mùng 1 tháng 5 là từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5/2015; đi làm bù vào ngày thứ Bảy 25/4/2015. Ngày thứ Hai (27/4), người lao động đi làm bình thường.
  Nghị quyết của Chính phủ cũng yêu cầu, các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ này phải bố trí cán bộ, công chức, viên chức trực trong những ngày nghỉ để giải quyết công việc liên tục, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân và tổ chức quán triệt ngày làm bù phải làm việc nghiêm túc, hiệu quả.
  Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của cơ quan, đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đúng pháp luật.
  Chính phủ cũng giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thông báo cụ thể phương án hoán đổi ngày nghỉ, ngày đi làm bù dịp nghỉ lễ này của cán bộ, công chức, viên chức; thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.


  _________________

  Nói theo những gì mình làm, làm theo những gì mình nói

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog