Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn




    Chia Sẽ Mạng Xã Hội

    You are not connected. Please login or register

    Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

    quanghuy
    • Admin

    quanghuy


    https://thainguyennews.forumvi.com



    Thiết nghĩ nên quy định tội danh chế biến thực phẩm bẩn thành tội đầu độc người tiêu dùng gây hậu quả nghiêm trọng và phạt chung thân đến tử hình thì mới hết được tình trạng hiện nay. Chứ như kiểu thực phẩm bẩn lan tràn, ngâm hóa chất nhưng chỉ tiêu hủy, phạt hành chính thì đâu lại sẽ vào đó thôi, kiếm lời hàng trăm triệu thì ai mà không ham.


    Sự việc trước đó xảy ra như sau: Ngày 3-2 Chi cục Thú y TP phối hợp với phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.HCM), “đột kích” vào Công ty TNHH Bính Hạnh bắt quả tang ông Nguyễn Xuân Bính, tổng giám đốc đang tổ chức cho công nhân ngâm tẩm hóa chất, huyết bò và nước để phù phép thịt heo nái thành thịt bò tung ra thị trường tiêu thụ.

    Với phương thức thủ đoạn này, ông Bính còn cho biết thịt heo nái nạc nhập vào 125.000 đồng/kg, qua sơ chế ngâm tẩm hóa chất ông bán cho các đầu mối giao cho nhiều quán phở trên địa bàn TP.HCM với giá từ 135.000 đến 140.000 đồng/kg. Tuy nhiên, theo một lãnh đạo Chi cục Thú y TP, thực chất giá thịt heo nái chỉ dao động từ 60.000 - 70.000 đồng/kg, như vậy ông Bính có thể thu lợi gần 50% lượng sản phẩm được bán ra.

    Theo Chi cục Thú y TP, Công ty TNHH Bính Hạnh ngâm tẩm hóa chất biến thịt heo thành thịt bò, các mẫu thịt được "phù phép" của công ty này đều bị nhiễm vi sinh.


     Những lý do vì sao bệnh ung thư ngày càng phổ biến ở Việt Nam Heo-thanh-bo-tien-long-1455699349_2m5a60b43edl6


    Thịt heo (bên phải) ngâm hóa chất thành thịt bò

    Ông Võ Khắc Thái - phó chủ tịch UBND Q.3 cho biết hành vi ngâm tẩm hóa chất biến thịt heo thành thịt bò tại công ty TNHH Bính Hạnh là rất nghiêm trọng và cần phải xử lý mạnh tay.


     Những lý do vì sao bệnh ung thư ngày càng phổ biến ở Việt Nam Tien-long-2-1455699519_2m5a60b42cq1f

    Từng miếng thịt heo đỏ nhạt sau một thời gian ngâm đã biến thành thịt bò với màu đỏ sậm

    Tại một cơ sở sản xuất mứt táo ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên, vào những ngày cận Tết, công nhân hoạt động hết công suất để kịp xuất hàng tiêu thụ. Mỗi ngày cả tấn táo được đưa về cơ sở này, và theo tiết lộ của chủ xưởng, hầu hết đều là táo loại rẻ.

    Tại đây, tất cả quả táo đều được tận dụng, thậm chí cả những quả thối và hư hỏng. Sau khi kết thúc quá trình ngâm tẩm đường, táo tàu được đưa vào sấy khô bằng sức nóng của lò đốt than bùn được cách ly bởi các tấm lợp fibro- xi măng.

    Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, việc sấy táo như công nghệ của lò này tiềm ẩn nhiều mối nguy hại với sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài các tạp chất độc hại như lưu huỳnh phát tán ra từ than khi đốt, nguy hiểm hơn là quá trình khuếch tán bụi amiang từ chính tấm fibro - xi măng khi bị đốt nóng. Bụi amiang sẽ bám vào bề mặt táo tàu, là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư cho người sử dụng vì đây là loại chất độc hại đã bị cấm sử dụng. Thế nhưng, mỗi ngày, cơ sở này tung ra thị trường cả tấn táo tàu thành phẩm.




    Dân Việt ăn cá urê, rau dầu nhớt, uống chè phân lân

    Ăn uống thế này bảo ko bệnh tật đầy mình, ko chết sớm đươc. Toàn người Việt mình hại nhau vì lợi nhuận.

    Rau muống “uống” nhớt thải

    Thường thì, trồng rau muống chỉ cần 3 tuần là cho thu hoạch. Nhưng, nhìn những vựa rau xanh mơn mởn trên địa bàn phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM), không ai ngờ rằng lại được tưới một thứ phân bón lạ lùng: nhớt thải.

    Chất lỏng này được mua ở tiệm sửa xe, về pha cùng nước rửa chén. Người dân múc dung dịch này bằng ca nhựa, đổ thẳng vào các luống rau.

     Những lý do vì sao bệnh ung thư ngày càng phổ biến ở Việt Nam 20160119171428-rau-muong-nhot-thai1_2m18bgesbopsn

     Cạnh ruộng rau muống là hàng loạt chai lọ, túi vỏ hộp đựng thuốc bón cho cây
    Ướp cá bằng phân đạm cho tươi

    Lênh đênh trên biển cả tháng, thậm chí vài tháng mới về, vậy làm thế nào để tôm cá đánh bắt được có thể tươi lâu trong khi các nguyên liệu để ướp (đá cây) không có nhiều?

    Từ nhiều năm nay, bà con ngư dân đã nghĩ ra một cách vô cùng dễ, đó là ướp cá bằng đạm u rê, vừa tiết kiệm chi phí vận tải, vừa giữ cá không bị vi khuẩn xâm nhập nên độ tươi lâu hơn.

    Cách làm dễ cho bà con lại vô cùng độc hại với sức khỏe con người. Bởi, cá ướp cả tháng cùng với phân đạm đã "ngấm kỹ", khi lên bờ, các đầu nậu "tráng" thêm một lớp đạm u-rê khác nên mức độ độc hại sẽ tăng thêm nhiều lần.


     Những lý do vì sao bệnh ung thư ngày càng phổ biến ở Việt Nam 20160119171428-ca-bien-uop-ure_2m18bgerqb3f0

    Không dễ để có thể phân biệt được đâu là cá sạch, đâu là cá ướp urê?

    Trộn phân lân, xi măng, bùn... vào chè

    Vì hám lợi, người dân vùng chè Tuyên Quang cách đây 7-8 năm đã nghĩ ra cách làm “kinh khủng”, sẵn sàng cho các hợp chất như phân lân, bột đá, xi măng, bùn... vào chè theo đơn đặt hàng của các thương lái.


     Những lý do vì sao bệnh ung thư ngày càng phổ biến ở Việt Nam 20160119171428-che-phan-lan_2m18bgerpdr9n

    Thương lái đã “xui” họ, trong quá trình chế biến chè nên cho ít phân kali, xi măng để chè xanh mượt, muốn chè vàng thì cho ít bùn.


    Thức ăn nuôi gà trộn bột nhuộm vải

    “Chỉ cần hòa một chút bột bằng đầu ngón tay này vào nước sôi cho mau tan rồi để nguội cũng đủ biến hàng nghìn con gà thịt thành da vàng óng, nhìn rất bắt mắt”.

    Cái chất mà ông chủ cửa hàng trên phố Hàng Hòm (Hà Nội), mời mọc còn được gọi là vàng ô - loại chất màu chuyên dùng làm ve quét tường trong xây dựng hoặc sử dụng để nhuộm màu vải. Chất này còn được công ty chăn nuôi sử dụng để pha trộn vào các loại thức ăn công nghiệp cho gia súc, gia cầm.


     Những lý do vì sao bệnh ung thư ngày càng phổ biến ở Việt Nam 20160119171428-ga-vang-o_2m18bgf1ebh9b

    Những gói vàng ô và vàng sắt dễ dàng mua được trên phố Hàng Hòm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)



     Những lý do vì sao bệnh ung thư ngày càng phổ biến ở Việt Nam 20160119171428-ga-vang-o1_2m18bges22at7

    Biết đâu những con gà này đã được nuôi bằng thức ăn có trộn chất vàng ô?


    Năm 2015, chất vàng ô gây xôn xao dư luận khi cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện, thu giữ hàng chục tấn vàng ô cất trong kho các công ty chăn nuôi, chứng tỏ nó đã được sử dụng từ lâu và thường xuyên.

    Trong khi đó, đây là một loại chất cấm tuyệt đối không được dùng trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, dù liều lượng ở mức ít hay thậm chí là cực ít, bởi nó có tính chất cực độc, có khả năng gây ung thư cực cao ở động vật và đặc biệt là ở con ngườ

    quanghuy
    • Admin

    quanghuy


    https://thainguyennews.forumvi.com



    xemmmmmmmmmm

    Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

    Permissions in this forum:
    Bạn không có quyền trả lời bài viết

     
    • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất