Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn
  You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  avatar
  • Admin
  Xem lý lịch thành viên http://thainguyennews.forumvi.com  Chắc chắn có nhiều lý do để học tập ở một trường đại học gần nhà. Vì vậy, những sinh viên học đại học ở gần nhà ắt hẳn sẽ có nhiều lợi thế hơn các sinh viên khác.

  1. Bạn có thể trở về nhà một cách dễ dàng
   
  Có lẽ một trong những lợi thế đi học đại học ở gần nhà là bạn chỉ cần di chuyển trong một khoảng cách khá gần. Bạn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí di chuyển. Nếu những sinh viên ở xa thường xuyên than phiền vì chi phí đắt đỏ để trở về nhà, thì bạn có thể trở về nhà một cách dễ dàng hơn họ rất nhiều.
   
  2. Điều kiện sống tốt hơn
   
  “Không nơi đâu bằng nhà mình” – là câu nói thấm thía đối với những sinh viên xa nhà. Học đại học ở gần nhà, bạn có thể sống với điều kiện tốt hơn. Khi được ở nhà mình, bạn không cần phải quá lo lắng về điều kiện sinh hoạt, cũng như an ninh – nỗi ác mộng của rất nhiều sinh viên ở trọ.
   
  3. Mọi thứ đều quen thuộc
   
  Một trong những mối nguy hiểm khi đi học xa nhà là bạn cảm thấy lạc lõng, lạ lẫm với môi trường mới. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy thân quen hơn nếu đi học đại học ở gần nhà. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin và mạnh dạn hơn khi học tập ở một môi trường quen thuộc và bạn đã gắn bó từ nhỏ.
   
  4. Không có nỗi nhớ nhà
   
  Nỗi nhớ nhà là một căn bệnh tâm lý mà hầu hết các tân sinh viên phải trải qua. Mặc dù bạn sẽ cảm thấy thú vị và hào hứng trong lần đầu tiên sống xa nhà, nhưng dần dần nỗi nhớ gia đình, bạn bè, người thân sẽ làm bạn phải nghĩ ngợi và băn khoăn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn sống gần nhà, bạn sẽ được gặp bố mẹ, bạn bè và họ hàng thường xuyên hơn. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp vì luôn có những người quan tâm và ủng hộ mình. Và nếu bạn sống ở nhà, nỗi nhớ nhà sẽ gần như hoàn toàn biến mất.
   
   
  5. Những người bạn nhỏ
   

  Nếu bạn có những người bạn nhỏ, như anh chị em họ, anh chị em gái, cháu gái hay cháu trai, bạn sẽ rất muốn được lớn lên cùng họ. Nhưng bạn không thể làm điều đó qua Skype và FaceTime. Nếu được học đại học ở gần nhà, bạn sẽ được gặp những người bạn nhỏ thường xuyên hơn và trở nên gắn bó với họ hơn.
   

  6. Tiết kiệm tiền
   

  Học tập ở một trường đại học gần nhà giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khổng lồ. Bạn sẽ không mất nhiều chi phí ăn ở trong khi điều kiện sống và an ninh ở nhà lại tốt hơn rất nhiều so với nhà trọ hoặc ký túc xá.
   

  7. Từng bước trưởng thành
   

  Bước vào tuổi trưởng thành có thể là một quá trình đáng sợ. Bạn phải đối mặt với những nỗi lo cơm, áo, gạo tiền và thiết lập những ranh giới riêng của bản thân. Sống cùng gia đình sẽ giúp bạn trưởng thành từng bước một. Đi học đại học ở gần nhà sẽ giúp bạn tự tin và vững bước hơn, vì cha mẹ luôn ở đó để bảo vệ và ủng hộ bạn. 


  _________________

  Nói theo những gì mình làm, làm theo những gì mình nói
  avatar
  • Mod
  Xem lý lịch thành viên  nhất cự ly nhì cường độ

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs.com