Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn
  You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  avatar
  • Admin
  Xem lý lịch thành viên http://thainguyennews.forumvi.com  Ngành giáo dục bao năm nay vẫn không có “lệ” thưởng Tết cho giáo viên tháng lương thứ 13 như các ngành khác. Nhưng bằng sự “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, từ nguồn này, nguồn khác, các trường cũng cố thu xếp được một khoản tiền chi Tết cho giáo viên.

  Thưởng “động viên”


  Đang trong thời gian chuẩn bị tổng kết học kỳ I, nhưng các trường cũng đã rục rịch kế hoạch thưởng Tết cho giáo viên. Một giáo viên dạy ở trường tiểu học quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Năm nay giáo viên được mức tiền động viên ăn Tết là 500.000 đồng, cộng thêm tiền thi đua khen thưởng nữa là được khoảng hơn 1 triệu. Mức chi như vậy đã rất cố gắng trong khi ngành giáo dục không có chủ trương về việc này”. Theo lãnh đạo trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thì việc thưởng Tết cho giáo viên vẫn như mọi năm là mỗi giáo viên trong trường nhận được từ 300.000 - 500.000 đồng tiền quà Tết, kèm theo một bó hoa.


  Tuy không có “lệ” thưởng Tết nhưng nhiều trường vẫn cố gắng lo Tết cho giáo viên.
   
  Đại diện một số trường công lập khác cũng cho biết, mức thưởng Tết cho giáo viên của trường là từ 500.000 đến vài triệu đồng, tùy theo khả năng cân đối thu chi của nhà trường. “Với các trường công lập, 80% ngân sách Nhà nước cấp để trả lương, 20% cho các hoạt động giáo dục, nên chỉ có thể tiết kiệm ngân sách để chi tiền Tết cho giáo viên, do đó mức thưởng không thể cao. Trừ một số trường nằm trong nội thành, có thể cho thuê phòng học, mở các hoạt động giáo dục ngoài giờ... có thêm khoản thu, thì mức thưởng sẽ cao hơn nhiều”, một hiệu trưởng trường công lập chia sẻ.
  Với các trường dân lập, trường quốc tế; mức thưởng có cao hơn.Theo PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Lương Thế Vinh, mức thưởng Tết cho mỗi giáo viên là 800.000 đồng; đồng đều cho tất cả các cán bộ giáo viên. “Để có được mức thưởng này, nhà trường đã thành lập quỹ từ nhiều năm nay. Quỹ được trích từ 1% lương giáo viên; hằng năm vào dịp Tết, nhà trường dùng tiền quỹ để mua hoa và thưởng động viên tinh thần giáo viên”, PGS Văn Như Cương cho biết.

  Mức thưởng “khủng”


  Tại TP.HCM, mức thưởng cho giáo viên khá đa dạng, từ vài trăm ngàn đồng cho tới cả chục triệu đồng.Trong năm học qua, Trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã đẩy mạnh các khoản tiết kiệm từ điện nước, văn phòng phẩm... nên cuối năm trường “xông xênh” để thưởng Tết. Thầy Bùi Trọng Phi, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Ngành giáo dục không có lương tháng 13, nhưng nhờ vào khoản thu nhập tăng thêm này mà giáo viên cũng lo được cái Tết ấm cúng. Cụ thể, năm nay, từ nguồn thu nhập tăng thêm của nhà trường, trung bình mỗi giáo viên được thưởng Tết khoảng 11 triệu đồng. Bên cạnh đó, giáo viên còn được sự quan tâm hỗ trợ của quận Bình Thạnh và của UBND phường, nhất là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn”.
  Bà Phạm Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4, TP Hồ Chí Minh) cho biết: Năm nay nhà trường cũng cố gắng thưởng Tết cho mỗi giáo viên khoảng 8 triệu đồng, bằng với năm ngoái.
  Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Hòa Bình (quận 1, TP Hồ Chí Minh), dù chưa có con số kết dư, nhưng nhà trường cũng cố gắng thưởng Tết cho giáo viên bằng mức năm ngoái, khoảng 6 - 7 triệu đồng/giáo viên. Nguồn kết dư này từ nguồn tiết kiệm các khoản và nguồn thu của nhà trường. “Nhờ cho các trung tâm ngoại ngữ thuê lớp học vào buổi tối nên trường có thêm một khoản thu nhập để cuối năm chia thêm cho giáo viên", thầy Lý Văn Huệ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Bình chia sẻ.
  Nhiều hiệu trưởng cho rằng: Nguồn ngân sách rót về phụ thuộc vào số lượng học sinh theo học trong trường. Do đó, trường nào có học sinh nhiều và khéo léo chi tiêu thì nguồn kết dư sẽ càng nhiều và giáo viên ở những trường này sẽ có nguồn thu nhập tăng thêm cao hơn những trường ít học sinh.
  Nhằm chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, nhà giáo và người lao động trong ngành nhân dịp Tết đến xuân về, Công đoàn Sở GD - ĐT TP Hồ Chí Minh cũng vừa chính thức thông báo mức hỗ trợ tối thiểu dành cho giáo viên vào dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 là 500.000 đồng/người. Bên cạnh đó, công đoàn Sở còn tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, trao tặng vé xe cho giáo viên là đoàn viên công đoàn... về quê ăn Tết (từ Phú Yên đến Hà Nội, các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ). Đối với những giáo viên không về quê ăn Tết, các trường sẽ tổ chức họp mặt đón Tết chung. Ngoài ra, Sở cũng khuyến khích các trường xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường thông qua các khoản thưởng thi đua, tiết kiệm thu nhập tăng thêm.


  _________________

  Nói theo những gì mình làm, làm theo những gì mình nói

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs