Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn
  Chia Sẽ Mạng Xã Hội

  You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  avatar
  • Admin
  Xem lý lịch thành viên http://thainguyennews.forumvi.com  Nhếch nhác, cản trở giao thông và mất an toàn… là những hậu quả nhìn thấy từ dự án thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn đã và đang đem lại cho đô thị thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
  Đường phố Thái Nguyên đang sạch đẹp bị cày nát ở hầu khắp mọi nơi.
  Như Báo Điện tử Xây dựng đã có bài viết phản ánh, dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên được tư vấn, lập dự án từ năm 2000.
  Qua nhiều lần phê duyệt, điều chỉnh, bổ sung thiết kế kỹ thuật, đến tháng 10/2012, dự án có tổng mức đầu tư trên 950 tỷ đồng, trong đó vốn vay ODA của Cộng hòa Pháp trên 412 tỷ đồng; vốn đối ứng từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương trên 538 tỷ đồng, do Cty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển hạ tầng Thái Nguyên làm chủ đầu tư.
  Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, trong quá trình thi công rất nhiều tuyến phố đang sạch đẹp tại thành phố Thái Nguyên bỗng trở thành nhom nhem và thêm hệ lụy mất an toàn giao thông bởi dự án thoát nước và xử lý nước thải này.
  Tại các tuyến đường nơi dự án thi công đều bị cày nham nhở. Điều đáng nói là quá trình thi công đã gây cản trở giao thông, mất an toàn nhưng sau khi thi công công trình xong cũng không đảm bảo an toàn, mất mỹ quan bởi thiếu đồng bộ, không đảm bảo kỹ thuật- mỹ thuật khiến đường phố nhom nhem, nhếch nhác.
  Vì thế, mọi nỗ lực của chính quyền và nhân dân thành phố Thái Nguyên trong việc xây dựng đô thị ngày càng sạch - đẹp sẽ có nguy cơ đổ bể bởi dự án nghìn tỷ này.
  Sau khi Báo Điện tử Xây dựng có bài viết phản ánh về dự án nghìn tỷ gây nhếch nhác đô thị loại I - thành phố Thái Nguyên, nhiều bạn đọc đã gửi đến cho chúng tôi các nguồn tin, tài liệu liên quan đến việc tổ chức đấu thầu, thiết kế và thi công dự án với những tư liệu, ý kiến xác đáng về chuyên môn đã và đang gây bức xúc dư luận tại địa phương.
  Báo Điện tử Xây dựng xin trân trọng cảm ơn và sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu để phản ánh về dự án này.
  Dưới đây là một số hình ảnh về bộ mặt đô thị Thái Nguyên đã được dự án “tô vẽ” nhiều tháng qua.
  Hoạt động thi công giữa lòng đường thường xuyên gây ách tắc giao thông.
  Dù thi công giữa lòng đường nhưng công tác cảnh báo an toàn cho các phương tiện và người đi lại khá sơ sài.
  Mặt đường đã được hoàn trả nhưng đã làm mất đi vẻ đẹp vốn có trước đó.
  Việc hoàn trả mặt đường khá cẩu thả, lộ rõ chất lượng thi công có vấn đề.
  Nhiều người dân ở TP Thái Nguyên đã tử vong bởi những “miệng cống” không được đậy nắp như thế này, trong đó có công trình do chính Cty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển hạ tầng Thái Nguyên làm chủ đầu tư và thi công.


  Theo: BÁO XÂY DỰNG


  _________________

  Nói theo những gì mình làm, làm theo những gì mình nói

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com