Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn
  Chia Sẽ Mạng Xã Hội

  You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  avatar
  • Admin
  Xem lý lịch thành viên http://thainguyennews.forumvi.com  Yesterday at 17:24  Cuối cùng bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update đã được chính thức phát hành cho người dùng thiết bị Windows Mobile được hỗ trợ nâng cấp, đem lại một loạt thay đổi và cải tiến. Hãy cùng điểm qua những điểm mới có trong bản update này.


  1. Tổng quan


  Sơ lược những thay đổi trên Windows 10 Mobile Anniversary Update

  2. Màn hình khóa và Màn hình chờ

  Trong bản cập nhật lần này, màn hình khóa (Lock Screen) đã có thêm Music Player trong suốt ở ngay phía trên màn hình. Và đặc biệt hơn, giờ đây Camera có thể truy cập nhanh thông qua shortcut tại màn hình khóa bằng cách giữ biểu tượng camera ở hàng phím điều khiển (Navigation Bar). Lưu ý rằng tính năng này chỉ hỗ trợ những máy có hàng phím ảo trong màn hình thôi nhé.


  Bên cạnh phát triển về màn hình khóa, Microsoft cũng không quên việc phát triển màn hình chờ (Glance Screen). Cụ thể, bây giờ những thông báo nhanh (như số lượng tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, thông báo Facebook... và thậm chí là cả lịch) đã được hiện lên màn hình này, giúp người dùng có thể biết đến nhanh chóng mà không cần phải mở màn hình khóa hoặc Action Center để kiểm tra.

  3. Action Center và Cortana


  Action Center đã được Microsoft cải tiến trong bản cập nhật này, tuy nhiên không nhiều, mà chỉ đủ để ta có thể cảm thấy tiện ích hơn trước đây. Bây giờ bạn có thể tự sắp xếp vị trí của các biểu tượng trong Action Center bằng cách kéo và thả ở trong Settings. Ngoài ra, giờ đây bạn cũng có thể thay đổi thứ tự ưu tiên của thông báo và chỉ định số lượng thông báo của ứng dụng được phép hiển thị trên Action Center.

  Hơn nữa, Action Center giờ đây đã được sinh động, dễ dùng hơn nhờ bổ sung các hình ảnh trong ứng dụng và sự cải tiến trong khả năng tương tác. Ví dụ như khi có ai đó comment một bài post của bạn, bạn có thể kéo thông báo từ ứng dụng Facebook (có kèm với hình ảnh trong bài post được thu nhỏ lại) xuống và gõ comment của bạn ngay lúc đó.

  Và cuối cùng là khả năng đồng bộ trên nhiều thiết bị. Nếu bạn có cuộc gọi nhỡ, tin nhắn hay những thông báo ứng dụng trên điện thoại chưa được đọc ở trên điện thoại thì thông báo đó sẽ được hiện ở Action Center trên máy tính và ngược lại.

  4. Wallet 2.0


  Wallet 2.0 là ứng dụng ví tiền mới được đi kèm với hệ điều hành, có khả năng hỗ trợ Tap to Pay thông qua NFC. Và ngoài ra, bạn có thể thêm thẻ tín dụng và vouchers vào ứng dụng qua công cụ Scan QR có sẵn trong ứng dụng này. Nhưng dù sao, theo đánh giá thì nó chỉ bớt vô dụng hơn đôi chút so với ứng dụng trước đây mà thôi.

  5. Ứng dụng (Apps)


  Mặc dù các ứng dụng của Microsoft dành cho Windows 10 Mobile được cập nhật độc lập với các bản cập nhật hệ điều hành nhưng luôn có các bản cập nhật với những cải tiến nhất định để tương thích với cập nhật hệ điều hành và xứng đáng được đề cập đến ở đây một chút. Groove Music và Maps đã được nâng cấp lớn trước Windows 10 Anniversary Update. Ví dụ:

  Groove Music đã có tính năng tạo ra một danh sách tự động từ kho nhạc của bạn hoặc từ Groove Music Pass. Điều này sẽ giúp bạn có thể tạo ra một list nhạc ngẫu nhiên từ kho của mình, hoặc từ Groove Music Pass (nếu bạn có đăng ký) theo những tiêu chí nào đó.

  Maps giờ đây đã có các tab để chuyển hướng theo thẻ, do đó bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một vị trí, sau đó tìm kiếm cho nhau mà không sử dụng vị trí của bạn. Cùng với giao diện được thiết kế tinh giản hóa, đó là sự cải thiện lớn đáng được ghi nhận lần này. Và hơn nữa, cho phép tải bản đồ offline vào nơi lưu tùy ý cũng giúp chúng ta thuận tiện hơn trong việc đi chơi ở những nơi lạ đường mà không cần dữ liệu mạng (trừ Nhật Bản).

  6. Tổng kết


  Bản cập nhật Windows 10 Mobile Anniversary Update đem lại một số cải thiện đáng có cho hệ điều hành này. Tuy nhiên, không có sự thay đổi nào mang tính đột phá cả. Và cũng có tin rằng Microsoft sẽ tập trung phát triển WIndows 10 Mobile và chiếc điện thoại Surface Phone với hai bản cập nhật tới. Nếu đó là thật, có lẽ Windows 10 Mobile sẽ có thể cạnh tranh với Android và iOS, đáp ứng đủ nhu cầu cho cả doanh nghiệp, khách hàng và fan hâm mộ. Mong rằng ngày ấy sẽ đến sớm...

  #news


  _________________

  Nói theo những gì mình làm, làm theo những gì mình nói

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog