Cách làm món Gỏi Sứa thơm ngon Wed Jul 27, 2016 12:42 am CLICK VÀO LÝ LỊCH
1. Chuẩn bị
- Sứa vắt khô nước sau đó cắt miếng vừa ăn và để riêng vào một chiếc bát. Giữ lại nước sứa để trộn các nguyên liệu khác.
- Đậu phộng ( lạc rang) chín xát sạch vỏ, sau đó giã lạc nhỏ.
- Cà rối rửa sạch, gọt vỏ, sắc thành sơi nhỏ
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó cắt ra thành từng miếng nhỏ, mỏng vừa ăn
- Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.
- Các loại rau thơm và giá đỗ
2. Công đoạn chế biến
-Bạn tiến hành pha nước trộn, nếu muốn nhanh bạn có thể sử dụng luôn nước sứa làm nước trộn, nếu thích pha nước trộn riêng thì bạn làm với công thức như sau: cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng dầu mè vào một tô nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.
- Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa, hành tây, cà rốt( giá đỗ, lá chanh, sả...), rau húng quế, ớt vào một cái bát to rồi đổ vào đó bát nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha rồi trộn đều đều lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10- 15 phút là có thể ăn được.
- Khi bắt đầu ăn bạn rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi sứa này.
- Sứa vắt khô nước sau đó cắt miếng vừa ăn và để riêng vào một chiếc bát. Giữ lại nước sứa để trộn các nguyên liệu khác.
- Đậu phộng ( lạc rang) chín xát sạch vỏ, sau đó giã lạc nhỏ.
- Cà rối rửa sạch, gọt vỏ, sắc thành sơi nhỏ
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó cắt ra thành từng miếng nhỏ, mỏng vừa ăn
- Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.
- Các loại rau thơm và giá đỗ
2. Công đoạn chế biến
-Bạn tiến hành pha nước trộn, nếu muốn nhanh bạn có thể sử dụng luôn nước sứa làm nước trộn, nếu thích pha nước trộn riêng thì bạn làm với công thức như sau: cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng dầu mè vào một tô nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.
- Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa, hành tây, cà rốt( giá đỗ, lá chanh, sả...), rau húng quế, ớt vào một cái bát to rồi đổ vào đó bát nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha rồi trộn đều đều lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10- 15 phút là có thể ăn được.
- Khi bắt đầu ăn bạn rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi sứa này.