Ngon vô cùng tốn cơm với canh nghêu nấu khế Mon Mar 18, 2013 2:40 pm CLICK VÀO LÝ LỊCH
Vị chua thanh của khế, ngòn ngọt của nước nghêu tươi làm ấm lòng các thành viên khi thưởng thức bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
Nghêu: 1kg
Thì là: 100gr
1 trái cà chua, 1 gói gia vị hoàn chỉnh canh chua, 1 trái khế, ớt xắt lát, tiêu.
Cách làm:
Ngêu ngâm nước có pha muối trong vài giờ để cho nhả cát, sau đó luộc lấy thịt ngêu, còn nước nghêu để riêng cho lắng lấy nước trong. Ướp thịt nghêu với ½ muỗng cà phê hạt nêm gia vị hoàn chỉnh canh chua, ½ muỗng cà phê tiêu để khoảng 5 phút
Khế rửa sạch, xắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Thì là bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc. Chanh vắt lấy nước cốt. Cho phần nước nghêu trong và ½ lít nước lọc đun sôi.
Nguyên liệu:
Nghêu: 1kg
Thì là: 100gr
1 trái cà chua, 1 gói gia vị hoàn chỉnh canh chua, 1 trái khế, ớt xắt lát, tiêu.
Cách làm:
Ngêu ngâm nước có pha muối trong vài giờ để cho nhả cát, sau đó luộc lấy thịt ngêu, còn nước nghêu để riêng cho lắng lấy nước trong. Ướp thịt nghêu với ½ muỗng cà phê hạt nêm gia vị hoàn chỉnh canh chua, ½ muỗng cà phê tiêu để khoảng 5 phút
Khế rửa sạch, xắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Thì là bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc. Chanh vắt lấy nước cốt. Cho phần nước nghêu trong và ½ lít nước lọc đun sôi.