Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn




    Chia Sẽ Mạng Xã Hội

    You are not connected. Please login or register

    Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

    quanghuy
    • Admin

    quanghuy


    https://thainguyennews.forumvi.com



    Ổ bánh mì có kích thước bằng 30 lần so với loại thường và dành cho 15 người ăn này được một chủ lò ở quận Tân Phú (TP HCM) làm trong 6 tiếng.

    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 11_03
    Nhiều bạn trẻ thích thú khi mua được ổ bánh mì có một không hai. Thường khách phải đặt hàng trước một ngày lò mới làm kịp bánh.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 01
    Bánh có chiều dài gần 70 cm, nặng 1,9 kg, bán tại lò với giá 70.000 đồng, được khá nhiều khách đặt mua.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 02
    Người làm ra ổ bánh khổng lồ này là ông Nguyễn Văn Yên, 58 tuổi, chủ lò bánh mì ở quận Tân Phú, TP HCM. Ông Yên cho biết, để hoàn thiện, ông phải bỏ ra 6 tiếng đồng hồ.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 03
     Để rút ngắn thời gian, công đoạn nhào bột được thực hiện bằng máy.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 04
    Việc ủ men mất 3-4 tiếng. Chủ lò cho biết, nếu ổ bánh mì bình thường ông chỉ cần khoảng 100 gram bột, thì ổ bánh đặc biệt này ngốn 2,5-3 kg.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 05_04
     ‘Làm bánh mì 30 năm, nhưng ý tưởng bán những ổ bánh mì khổng lồ này tôi mới ấp ủ một năm nay. Ban đầu tôi làm thử ổ bánh với 0,5 kg bột. Thấy khách hào hứng, tôi nâng dần trọng lượng, đến khi nhào khối bột  2,5 kg thì kích thước của bánh đã đạt tối đa so với diện tích lò, nên tôi không tăng nữa”, ông Yên cho biết.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 06

    Những ổ bánh mì quá khổ nên chủ lò phải tự thiết kế riêng khay nướng.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 07
    Canh thời gian để đưa bánh ra khỏi lò là công đoạn khó nhất với người thợ này. Ông cho biết, với bánh mì thông thường, chỉ mất 17 phút là nướng xong. Nhưng chiếc bánh dài 70 cm này ông phải mất đến 65 phút theo dõi liên tục và chỉnh nhiệt độ lò.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 08
    Sau khi nướng, bánh được quét một lớp bơ bên ngoài để “làm đẹp”.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 09
    Chủ lò cho biết thêm, giá bán bánh tới 70.000 đồng, tức gấp 30 ổ bánh bình thường, nhưng hàng ngày ông nhận được khá nhiều đơn hàng. Khách mua bánh khổng lồ đa phần là giới trẻ.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 10_03
    Điều khó khăn nhất với chủ lò chính là khâu vận chuyển do bánh mì quá khổ. Để giao đến tận tay khách hàng nguyên vẹn, ông phải thuê người vác bánh trên vai.
    Ổ bánh mì nặng gần 2 kg giá 70.000 đồng ở Sài Gòn 11_03
    Nhiều bạn trẻ thích thú khi mua được ổ bánh mì có một không hai. Thường khách phải đặt hàng trước một ngày lò mới làm kịp bánh.

    VietSub
    • Mod

    VietSub





    nhìn to hay wa

    Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

    Permissions in this forum:
    Bạn không có quyền trả lời bài viết

     
    • Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất