Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn
  Chia Sẽ Mạng Xã Hội

  You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  avatar
  • Admin
  Xem lý lịch thành viên http://thainguyennews.forumvi.com  Sau 39 năm (kể từ 1977), Hà Nội tiếp tục có một đợt lạnh kỷ lục với mức nhiệt thấp nhất là 5,4 độ C.

  Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên ngày hôm nay (25/1) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng.
  Tại Sa Pa nhiệt độ đo được lúc 6h sáng nay là -4 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn): -3,6 độ C; Pha Đin (Điện Biên): -4,2 độ C; Hà Đông (Hà Nội): 7,7 độ C.


  Ngày 23.1, tuyết rơi ở Sa Pa
  Đến ngày 27/1, đợt lạnh này sẽ chấm dứt, nhiệt độ sẽ nhích dần lên trên 10 độ C. Ngày 28.1, khu vực đồng bằng và Trung Du Bắc Bộ nhiệt độ sẽ nhích dần lên trên 15 độ C. Ở vùng núi nhiệt độ vẫn rét đậm, ở mức dưới 15 độ C.
  Ông Hòa cho biết thêm, thống kê sơ bộ từ các trạm quan trắc khí tượng cho thấy, đây là đợt lạnh có nhiệt độ xuống thấp nhất trong nhiều năm qua. Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ đã từng xuống -3,2 độ C. Năm 2011, tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ thấp nhất đo được -3,2 độ C.
  Còn trong đợt lạnh này, ngày 24.1.2016, nhiệt độ đo được tại Sa Pa là -4,2 độ C; tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là -5 độ C.
  Theo ông Hòa, đợt lạnh này là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu El Nino, khối không khí lạnh tại Siberia (Nga) đã tràn qua nhiều khu vực tới Việt Nam.
  Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia thông tin thêm, ngày 24.1, tại Hà Đông (Hà Nội) nhiệt độ đo được thấp nhất là 5,4 độ C. Đây cũng là ngày có nhiệt độ xuống thấp nhất trong đợt lạnh lần này.
  Thậm chí đợt lạnh lần này, vùng lạnh còn mở rộng ra các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cũng có tuyết rơi. Đây là một điều cực hiếm, chưa từng xảy ra.
  Từ nay đến Tết Bính Thân 2016, dự báo không có đợt lạnh nào rét đậm, rét hại như đợt này. Ngày 2.2.2016, có một đợt lạnh tràn xuống phía Bắc, nhưng với cường độ không quá mạnh.
  “Đêm nay ở một số khu vực vùng núi vẫn có khả năng mưa phùn, băng tuyết. Tại Sa Pa, Mẫu Sơn, tuyết rơi không xảy ra”, ông Hải thông tin.
  Theo ông Hải, năm 1977, Thủ đô Hà Nội đã có một đợt lạnh tương tự, nhiệt độ đo được thấp nhất là 5,4 độ C. Sau 39 năm, đến đợt lạnh lần này, Thủ đô Hà Nội tiếp tục có một đợt lạnh tương tự, nhiệt độ thấp nhất đo được cũng 5,4 độ C.


  _________________

  Nói theo những gì mình làm, làm theo những gì mình nói

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog