Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn
  Chia Sẽ Mạng Xã Hội

  You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  avatar
  • Admin
  Xem lý lịch thành viên http://thainguyennews.forumvi.com  Đội máy bay chở 9 người đang tìm kiếm 1 phi công còn lại chưa được tìm thấy....lại tiếp tục bị mất liên lạc....9 người mất tích
  12h trưa nay, một máy bay tuần thám Casa-212 của Cảnh sát biển VN chở 9 người đi tìm chiếc Su-30MK2 và phi công Khải đã mất liên lạc trên vịnh Bắc Bộ.
  22h33: 19 giờ 30 phút ngày 16/6, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị liên quan trong toàn quân đã bàn biện pháp xử lý.
  Mục tiêu là tiếp tục tìm kiếm đồng chí phi công Su-30MK2 Trần Quang Khải và tìm kiếm máy bay Casa-212 với phương châm, huy động toàn bộ lực lượng cả trong và ngoài quân đội nỗ lực tìm kiếm cả ngày lẫn đêm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.
  Chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các đơn vị tập trung ổn định tư tưởng bộ đội, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tập trung tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.
  Đồng thời, qua đường dây nóng, Bộ Quốc phòng đã liên hệ với các cơ quan hữu quan của Trung Quốc để cùng tìm kiếm, tạo điều kiện cho tàu, máy bay Việt Nam hoạt động ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ.
  21h46: Ông Vũ Việt Hùng, Giám Đốc trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 tại Hải Phòng cho biết, sáng ngày 16-6, 3 tàu của trung tâm cùng với máy bay Casa-212 số hiệu 8983 đã xuất phát cùng nhau để tìm kiếm cứu nạn phi công máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc.
  Trong quá trình tìm kiếm, máy bay Casa-212 cũng mất liên lạc. Hiện, các tàu của trung tâm vẫn kết hợp với Bộ Quốc phòng và các ngư dân tích cực tìm kiếm tất cả các phi công đang mất tích khu vực huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.
  21h40: Ngay khi nhận được thông báo từ Bộ Quốc phòng và yêu cầu từ Cục Hàng không VN, trong chiều nay, các máy bay dân dụng được lệnh bật các tần số khẩn nguy để có thể bắt được tín hiệu định vị của chiếc máy bay vừa mất liên lạc. Nếu bắt được tín hiệu, ngay lập tức phải thông báo về Đài chỉ huy.
  Tần số khẩn nguy gồm VHF 121.5 và HF3430, trong đó tần số HF có thể bắt tín hiệu từ vị trí cách xa 1.000km, còn tần số VHF chỉ có thể bắt được tín hiệu cách vài trăm km.
  Các phi công lái máy bay dân dụng cũng được yêu cầu khi bắt được tín hiệu khẩn nguy phải báo cáo nhà chức trách, nếu cần thiết phải bay vòng ở ngay vị trí đó để có thể đánh giá mục tiêu cụ thể hơn. Tuy nhiên trong ngày hôm nay đã không có bất cứ báo cáo nào từ các tổ lái gửi về Đài chỉ huy.
  21h20: Hiện có 3 tàu của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1 tại Hải Phòng đang tìm kiếm các phi công, tuy nhiên, đến 21h15 vẫn chưa thấy tung tích các phi công.
  20h53: Đại diện bộ đội biên phòng TP Hải Phòng cho biết đã cùng với lực lượng hải quân, ngư dân phối hợp tìm kiếm. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Hàng hải Việt Nam cũng đã tới khu vực máy bay mất liên lạc để tìm kiếm với nỗ lực cao nhất.
  20h39: Bí thư Huyện ủy huyện đảo Bạch Long Vĩ Đỗ Đức Hòa cho biết, trực tiếp Bộ Quốc phòng tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn, phía huyện đảo Bạch Long Vĩ chỉ phối hợp tìm kiếm.
  "Chúng tôi đã báo các thông tin cho ngư dân phối hợp cùng tìm kiếm nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có thông tin báo từ các ngư dân" - ông Hòa cho hay.
  20h15: Một nguồn tin tìm kiếm cứu nạn xác nhận, chiếc máy bay Casa đã rơi xuống biển, gần khu vực đảo Bạch Long Vĩ. Hiện, lực lượng chức năng chưa tìm thấy người, nhưng đã phát hiện các vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay. Các lực lượng đang tiếp tục được huy động để tìm kiếm những người đi trên chiếc máy bay.
  19h50: Chiều nay, Đại tá Đào Quang Thức, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cho biết, đang phối hợp với các lực lượng tìm kiếm máy bay tuần thám Casa bị mất tích trên vùng biển Bạch Long Vĩ.
  Biên phòng Hải Phòng đã điều 2 tàu tuần tra, phối hợp với tàu hải quân, đồng thời kêu gọi tàu ngư dân đang hoạt động trong khu vực phối hợp tìm kiếm.
  Cũng trong chiều nay, ông Đỗ Đức Hòa, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết, hồi 12h30 trưa nay đã nhận được thông tin tại vùng biển Bạch Long Vĩ xảy ra vụ việc máy bay tuần thám Casa bị mất tích.
  Địa điểm máy bay mất tích cách đảo Bạch Long Vĩ ở tọa độ 107 độ 20 và 19 độ 27 khoảng 30 hải lý về hướng Nam - Tây Nam. Ngay lập tức, huyện đã chỉ đạo Đồn biên phòng Bạch Long Vĩ điều động tàu biên phòng ra vị trí máy bay mất liên lạc.
  "Chúng tôi hiện đã và đang huy động lực lượng cao nhất để tìm kiếm phi công và máy bay mất tích" - ông Hòa nói rõ.
  Được biết, lãnh đạo Hải Phòng đã giao Phó chủ tịch Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo lực lượng tìm kiếm cứu nạn.
  19h15: Tin từ Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn lúc 19 giờ 05 cho biết: Máy bay Casa-212 (số hiệu 8983) mất liên lạc:
  Lúc 12h30 ngày 16/6/2016, tại tọa độ 19o25'40"N-107o19'54"E (cách Nam Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ/Hải Phòng khoảng 44 hải lý), máy bay Casa-212 số hiệu 8983 thuộc Lữ đoàn 918/Quân chủng Phòng không - Không quân trong khi bay tìm kiếm cứu nạn phi công máy bay SU30-MK2 bị mất liên lạc.
  Trên máy bay có 09 đồng chí do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 918 lái chính.
  Ngay sau khi sự cố xảy ra, Bộ Quốc phòng đã có Điện số 132/TK chỉ đạo: BTL Quân khu 3, Quân chủng Hải quân, các BTL: Biên phòng, Cảnh sát biển tập trung tìm mọi biện pháp triển khai các tàu có tốc độ cao đến khu vực xác định máy bay mất liên lạc; đồng thời thông báo cho các tàu, thuyền, ngư dân đang hoạt động trên khu vực vịnh Bắc Bộ, tham gia tìm kiếm cứu nạn.
  Máy bay tuần thám biển Casa-212 số hiệu 8983 của Cảnh sát biển Việt Nam.

  Về công tác tìm kiếm phi công máy bay Su-30MK2 mất tích, trong ngày 16-6, Ủy ban Quốc gia TKCN, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tăng cường lực lượng, phương tiện tiếp tục mở rộng vùng tìm kiếm về phía Đông Bắc vịnh Bắc Bộ.
  Lực lượng phương tiện tham gia tìm kiếm 2 máy bay bị mất liên lạc gồm 2.695 người, trong đó Bộ đội: 1.583 CBCS (QK4: 415, BP: 232, HQ: 378, CSB: 94, PKKQ: 464), TT PH TKCN HH VN: 42 và 1.070 ngư dân.
  Trong ngày cũng đã huy động 257 phương tiện các loại tham gia tìm kiếm, trong đó có: 14 máy bay (KQ: 12, HQ: 02); 183 tàu (HQ: 12, CSB: 05, BP: 10, QK3: 03, QK4: 14, Hàng hải: 02, tàu cá: 137), 60 ô tô (KQ: 27, HQ: 04, CSB: 01, BP: 10, QK4: 18).
  Đến 12 giờ 30 ngày 16-6, lực lượng tìm kiếm xác định có vật thể màu vàng nghi là áo phao hoặc dù của phi công máy bay Su-30MK2 ở Nam Đông Nam đảo Bạch Long Vĩ/Hải Phòng; Ngoài ra trong ngày 16-6, tàu 886/Hải quân tổ chức rà quét Sonar tại hiện trường tìm xác máy bay Su-30MK2, nhưng chưa có kết quả.
  Đến 14giờ do thời tiết xấu, sóng cấp 4-5, tàu dừng quét quay về đảo Mắt tránh trú an toàn.

  18h30: Theo Tuổi Trẻ, cơ trưởng của chuyến bay này là Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn không quân 918. Chiếc máy bay Casa-212 của lữ đoàn có xuất xứ từ Tây Ban Nha.
  Những nguồn tin trên cho biết, trên máy bay có 8 người. Địa điểm máy bay mất liên lạc là trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

  Trước đó, các đơn vị cứu nạn nhận được một số tín hiệu cấp cứu. Khi nhận được tín hiệu này, máy bay Casa 212 đã được cử đi tiếp cận vị trí để tìm kiếm và mất liện lạc sau đó.
  Nguồn tin cho biết khi đang bay qua vị trí trên, máy bay xin hạ độ cao thì mất tín hiệu. Cũng theo nguồn tin này, sáng nay, 16-6 đại diện Vietnam Airlines đã được huy động đến vùng biển máy bay Su 30-MK2 mất tích để "nghe" tín hiệu cấp cứu của phi công Khải.
  Nguồn tin này cho biết pin dự phòng của phi công mất tích đã hết nên từ sáng nay khi bay qua vùng biển này các phi công đã không còn nghe được tín hiệu như những ngày qua.
  Theo thông tin từ Quản lý bay, máy bay tìm kiếm cứu nạn CASA 212 số hiệu 8983 cất cánh từ Gia Lâm lúc 9g30 đã bị mất liên lạc hồi 13g05. Có tám thành viên trên tổ bay trong đó có 3 thành viên tổ lái. Máy bay CASA 212 mất liên lạc cách phía Nam - Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ khoảng 48 hải lý.


  17h35: Vừa trao đổi với các cơ quan báo chí Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam xác nhận CSBVN đang xác minh thông tin về việc một máy bay gặp sự cố trong quá trình tìm kiếm Su-30MK2. Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm các thông tin cụ thể."
  Ngay trong tối nay Cảnh sát biển Việt Nam sẽ có cuộc họp để đánh giá tình hình. Thái Nguyên News sẽ cung cấp đến bạn đọc các thông tin nhanh nhất về vụ việc này.

  #news


  _________________

  Nói theo những gì mình làm, làm theo những gì mình nói

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog